แม่เครียดหนี้รุมเร้า ตัดสินใจลาโลก กอดลูก 10 ขวบ โดดสะพานฆ่าตัวตาย

--Advertisement--

รายงานวันที่ 8 ก.พ. ถึงเหตุการณ์สะเทือนใจใน โคลอมเบีย เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งตัดสินใจ กระโดดสะพาน สูงกว่า 100 เมตร พร้อมลูกชายวัยเพียง 10 ขวบ เพื่อ ฆ่าตัวตาย จบปัญหาชีวิตที่รุมเร้า ทั้งไม่มีเงิน และเพิ่งถูกไล่ออกจากบ้าน

--Advertisement--

นางเจสซี่ เปาโล โมเรนโน ครูซ อายุ 32 ปี และ ด.ช.เมย์ เซบัลลอส ลูกชายอายุ 10 ขวบ นั่งบนขอบสะพานลาบารีอันเตในเมืองอีบาเก จังหวัดโตลีมา ทางตะวันตกตอนกลาง เพื่อฆ่าตัวตาย ประชาชนที่เห็นเหตุการณ์และเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับสองแม่ลูกจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็พยายามพูดโน้มน้าวให้ทั้งสองคนกลับเข้ามา แต่นางครูซไม่สนใจคำอ้อนวอนของเจ้าหน้าที่ และดึงลูกชายเข้าหาตัวก่อนหงายหลังดิ่งจากขอบสะพาน ตกลงไปยังพื้นด้านล่างและเสียชีวิตคาที่

--Advertisement--

จากคลิปนาทีชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยคนหนึ่งตะโกนว่า “โอ้…พระเจ้า! เธอกระโดดลงไปแล้ว” ขณะที่อีกคนมีอาการช็อกและร้องไห้กับสิ่งที่เกิดขึ้น นายราฟาเอล ริโก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่าทุกคนร้องขอให้นางครูซล้มเลิกความคิดที่จะฆ่าตัวตาย แต่ไม่ได้ผล และลงเอยด้วยความเศร้าโศก

ด้านสื่อท้องถิ่นระบุว่านางครูซมีปัญหาการเงินอย่างหนัก และเพิ่งถูกเจ้าของบ้านเช่าไล่ออกมา ส่งผลให้สองแม่ลูกกลายเป็นคนจรไร้บ้าน

นายกุยเลอร์โม อัลฟอนโซ ฮารามิลโล นายกเทศมนตรีเมืองอีบาเก กล่าวว่าโศกนาฏกรรมครั้งนี้เป็นสถานการณ์ที่ประชาชนจำนวนมากเผชิญหน้า ทั้งในอีบาเก และโคลอมเบีย

ขอบคุณ https://www.khaosod.co.th/around-the-world-news/news_2186725

--Advertisement--